Buổi hoà nhạc dâng tặng Đức nguyên giáo hoàng Bênêđictô XVI

WHĐ (02.01.2016) – Vào chiều thứ Tư 30-12-2015, tại Hội trường “Đức Mẹ Lên Trời” của Phòng thu của Đài phát thanh Vatican nằm trong Vườn Vatican, đã diễn ra một buổi trình tấu âm nhạc đặc biệt. Trong số thính giả cũng có một nhân vật đặc biệt, đó là Đức nguyên giáo hoàng Bênêđictô XVI.

Buổi trình tấu do ca đoàn trẻ của Nhà thờ chính toà Eichstätt, Đức quốc, dưới sự điểu khiển của nhạc sư Christian Heiss, thực hiện. Ca đoàn gồm 36 thanh thiếu niên từ 12 đến 18 tuổi; họ đang ở Roma để tham dự Đại hội quốc tế lần thứ 40 các ca đoàn trẻ.

Chương trình hòa nhạc, lấy cảm hứng từ các chủ đề Giáng sinh, bao gồm các tác phẩm của Mendelssohn, Brahms và Benjamin Britten. Ca khúc “O du fröhliche” do chính Đức ông Georg Ratzinger, anh của Đức Bênêđictô, soạn. Đức ông cũng có mặt tại buổi trình diễn, cùng với Đức Tổng giám mục Georg Gänswein, Chủ tịch Phủ Giáo hoàng và Đức hồng y Giovanni Lajolo, cựu Sứ thần Toà Thánh tại Đức.

Các thành viên của ca đoàn hết sức vui mừng, vì họ chỉ biết tin sẽ được hân hạnh trình diễn cho Đức nguyên giáo hoàng vào tối hôm trước. Khi kết thúc buổi trình diễn, Đức Bênêđictô đã cảm ơn họ, chúc họ một năm mới hạnh phúc và có những ngày nghỉ vui vẻ tại Roma.

(Vatican Radio) 

Minh Đức