Caritas giáo phận Đà Nẵng Kịp thời cứu trợ người dân vùng bị ngập lụt

Trong những ngày bão lụt vừa qua, Văn phòng Caritas Đà Nẵng đã thường trực theo dõi thông tin mưa lũ, tiếp nhận báo cáo từ các Caritas giáo xứ gửi về và xử lý cứu trợ

Bắt đầu từ sáng Chúa Nhật, 04/11/2017, Văn phòng CĐN đã chuyển mì gói và thức ăn đến cho người dân những vùng bị ngập nặng: Thạch Nham, Lệ Sơn, Tam Thành, Việt An, Tiên Phước … Ở đây giao thông bị chia cắt, cúp điện, công an giao thông hạn chế người dân đi lại, phải có thuyền chuyên dụng và áo phao mới được vào trong vùng ngập.

Ngày 5/11/2017, Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục giáo phận điện thoại hỏi thăm về tình hình lũ lụt các nơi trong giáo phận. Ngài yêu cầu Caritas lo việc theo dõi và gửi thông tin cho Ngài để Tòa Giám mục tiếp tay ứng cứu. Vậy xin các cha quản xứ và các ban Caritas tại các giáo xứ có lũ lụt thông tin cho văn phòng Caritas giáo phận các trường hợp cần cứu trợ khẩn cấp.

Đức Cha Giu-se Nguyễn Văn Yến, phó chủ tịch Ủy ban BAXH-Caritas Việt Nam cũng đã gửi thư cho Cha giám đốc Caritas Đà Nẵng bày tỏ mối hiệp thông với bà con vùng lũ lụt.

Lúc này các ban Caritas cần chủ động tại đia phương mình. Những nơi cần mì tôm và nước sạch, quần áo cũ, … thì xin huy động nội lực để thể hiện tinh thần chia sẻ, cảm thông “Lá lành đùm lá rách”,… Nếu nhu cầu quá nhiều cần tiếp ứng, thì xin thông qua Cha xứ và báo cho văn phòng CĐN biết con số cụ thể để kịp thời cứu trợ.

Xin quý Cha quản xứ và các ban Caritas lưu ý đặc biệt quan tâm đến cứu trợ phục hồi các gia đình nghèo khổ bị thiệt hại nặng nề về người (bị thương, chết, nguy cơ đói khổ kéo dài), nhà cửa, ruộng nương … Đề nghị Caritas giáo xứ đến thăm viếng, thống kê đầy đủ và đề xuất phương án cứu trợ khẩn cấp và phục hồi cho từng hoàn cảnh cụ thể.

Ban Cứu trợ Khẩn cấp – VP/CĐN

Nguồn: Website Caritas Đà Nẵng