Caritas Thanh Hóa hỗ trợ cho những gia đình có cá chết

Như báo chí đã đưa tin, đợt mưa lũ tại huyện Bá Thước tỉnh Thanh Hóa vào trung tuần tháng 8 vừa qua đã khiến lượng nước trên sông Mã dâng cao và xuất hiện lũ lớn kèm theo một lượng bùn đặc quánh. Đó chính là lý do khiến cho những lồng cá nuôi dọc theo hai bờ sông Mã của người dân thuộc các huyện Bá Thước, Cẩm Thủy và Vĩnh Lộc bị sặc bùn và chết.

Để chia sẻ những mất mát với người dân nơi đây, Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến – nguyên giám mục giáo phận Phát Diệm, hiện là Phó chủ tịch Uỷ Ban Bác Aí Xã Hội trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Caritas Việt Nam đã hỗ trợ cho Caritas Thanh Hóa với số tiền 232.000.000đ (hai trăm ba hai triệu đồng). Số tiền này được trao tận tay đến 110 gia đình có cá chết trong trận lũ lụt tùy thuộc vào mức độ thiệt hại vế số cá chết.

Phần tiền hỗ trợ nho nhỏ của Caritas Việt Nam và Caritas Thanh Hóa gửi đến những gia đình bị thiệt hại về số cá nuôi trên sông Mã thể hiện tình liên đới và chia sẻ với họ trong lúc ngặt nghèo. Ngoài ra đây cũng là một cách mà Caritas Thanh Hóa muốn giúp cho những hộ gia đình này có nguồn vốn để gây dựng lại giống cá cho vụ nuôi sắp tới.

Những người dân nơi đây cho biết rằng, đợt cá chết vừa rồi đã ảnh hưởng không ít đến nguồn thu nhập của gia đình. Bởi vì tất cả đều trông chờ vào những lồng cá nuôi trên sông, khi gặp thiên tai coi như họ mất trắng. Khi nhận được sự giúp đỡ của Caritas Việt Nam và Thanh Hóa, bà con bày tỏ lòng biết ơn và hứa sẽ sử dụng sự hỗ trợ này đúng với mục đích mà Caritas mong muốn.

Cũng trong chuyến đi này, Caritas Thanh Hóa đã trao 34 xuất quà cho những anh chị em dân tộc H’Mông của giáo xứ Phong Ý. Với số tiền trao đến tận tay anh chị em dân tộc, Caritas mong muốn được chia sẻ và hỗ trợ chút ít cho họ trong cuộc sống hàng ngày đầy những khó khăn và vất vả nơi những vùng núi cao.

Chuyến đi đã khép lại, Caritas Thanh Hóa chúng con xin chân thành cám ơn đến Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến và Caritas Việt Nam cùng quý vị ân nhân đã giúp đỡ và ủng hộ Caritas Thanh Hóa trong lúc khó khăn hoạn nạn.

BTT Caritas Giáo phận Thanh Hóa

(Nguồn: website Caritas Việt Nam)