“Giáng Sinh với Anh em” chia sẻ Giáng sinh với người nghèo

Santiago, Chile – Trong căn nhà ở khu khá giả của thành phố Santiago, Maria Jose Griffin và chồng là Juan Carlos Cornejo đang chuẩn bị 3 hộp quà Giáng sinh cho 3 gia đình mà họ chưa từng gặp. Năm nay các gói quà này sẽ được gửi đến 3 gia đình thuộc giáo xứ Đức Maria Nữ vương Hòa bình ở Cerro Navia, một trong những cộng đồng dân cư đông đúc và nghèo nhất ở Santiago.

Gia đình ông bà Griffin and Cornejo là một trong số hàng ngàn người tham gia chương trình “Giáng sinh với anh em” do Đức Tổng Giám mục của Santiago điều hành. Qua chương trình này, hơn 13 ngàn gia đình nghèo khổ sẽ nhận được một hộp Giáng sinh với các vật dụng cần thiết cho bữa tối Giáng sinh. Chương trình này được bắt đầu từ 20 năm nay và đã trở thành mộ truyền thống của Santiago.

Kế hoạch bắt đầu từ tháng 9 khi các nhân viên của giáo phận đến các giáo xứ khắp thành phố. Các giáo dân, trường học và công ty được khuyến khích tham gia chương trình. Họ sẽ mua một hộp 8 đô la có sẵn một con gà, sau đó họ sẽ bỏ thêm vào hộp các thứ như cơm, đậu phộng, bánh Giáng sinh, thức uống, trái cây và rau,vv. Khi họ chuẩn bị xong hộp Giáng sinh, họ sẽ đưa đến các trung tâm để chuẩn bị phân phát.

Bà Griffin chia sẻ: “Chúng tôi đã cùng hai con gái chuẩn bị các hộp quà. Chúng tôi làm điều này từ 3 năm nay và nó trở thành quan trọng đối với chúng tôi. Bên cạnh thức ăn, chúng tôi cố gắng tìm món quà cá nhân cho mỗi thành viên trong gia đình. Đối với chúng tôi, tất cả đều là bầu khí của Giáng sinh. Chúng tôi muốn họ có một bữa ăn tối tràn đầy tình yêu. Chúng tôi cũng muốn họ cảm thấy chúng tôi quan tâm đến họ và họ gần với Thiên Chúa trong thời điểm quan trọng này của năm, khi tất cả chúng ta cử hành mầu nhiệm giáng sinh của Chúa Ki-tô.

Đối với chúng tôi, có thể làm điều này, có mối liên kết với các gia đình và cảm giác tương trợ là một món quà. Nó thực sự đã thay đổi ý nghĩa của Giáng sinh đối với chúng tôi. Trước đây chúng tôi chỉ lo mua quà cho chúng tôi và chỉ nghĩ đến gia đình chúng tôi. Bây giờ chúng tôi nghĩ về người khác và tôi thấy sự thay đổi nơi 2 con gái chúng tôi. Các cháu đã nhận ra rằng không có gì tốt hơn trên thế giới cho bằng yêu thương và giúp đỡ người khác.” (CNS 19/12/2016)

Hồng Thủy

(Nguồn: Đài Vatican)