Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Phú Thượng

THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC TẠI GIÁO XỨ PHÚ THƯỢNG

Sáng sớm Chúa nhật, 03/7/2016, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Phú Thượng hân hoan đón chào Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân cùng quý Cha về hiệp dâng Thánh lễ ban Bí Tích Thêm Sức cho 67 thiếu niên trong giáo xứ.

Đúng 5 giờ 45, Đức Cha Giuse cùng quý Cha tháp tùng đến trong tiếng reo mừng của đông đảo đoàn con đang chờ đón Ngài tại tiền đường nhà thờ. Nghi thức chào mừng vị chủ chăn giáo phận tại Phú Thượng hôm nay có phần đặc biệt hơn, là chính các em sắp lãnh phép thêm sức đã diễn tả niềm hân hoan chờ mong bằng một bài đồng diễn sống động .

Tiếp đến, Đức Cha Giuse tiến vào cung thánh, dành vài phút cầu nguyện trước Chúa Giêsu Thánh thể. Đúng 6h00, Đức Cha Giuse và quý Cha đồng tế cùng đoàn rước tiến vào Thánh đường hiệp dâng Thánh lễ. Cùng đồng tế với Đức Cha Giuse, có Cha Gabriel Nguyễn Ngọc Tuấn, Cha Tôma Nguyễn Văn Tâm, Cha quản xứ Gioan.B Châu Ngọc Minh và cha phó Giuse Nguyễn Thanh Tùng.

Trong bài giảng lễ, Đức Cha đã quảng diễn ý nghĩa của Nước Thiên Chúa chính là linh địa của Tình yêu : Tình yêu Chúa Ki-tô như được Thánh Gioan diễn tả: “Không có tình yêu nào cao quí hơn tình yêu của người đã hiến mạng vì bạn hữu” đã chạm đến trái tim con người. Vị Chủ chăn mời gọi mọi người hãy thực hành theo lời Thánh Phêrô khi rao giảng Nước Thiên Chúa : loan báo bằng ngôn ngữ của tình yêu, yêu Chúa, yêu người và sẵn sàng từ bỏ thú vui của thế gian để đón nhận sự bình an của Chúa Thánh Thần với tất cả niềm Tin, Cậy, Mến ; nhờ thế, bài giảng của thánh Phêrô đã chạm đến trái tim dân chúng khiến 3.000 người tin theo Chúa.

Với các ứng viên của bí tích Thêm sức, Đức Cha nhắn nhủ các em luôn ghi nhớ ấn tín ơn Chúa Thánh Thần mà các em sắp lãnh nhận để thực sự trở thành chứng nhân của Chúa bằng việc sống có ích, giúp đỡ cho gia đình, giáo xứ, Giáo hội và xã hội ; xa hơn nữa, Ngài cũng mời gọi các em hãy nuôi dưỡng trong tâm hồn và nơi cuộc sống ước mơ trở thành những người dâng hiến cuộc đời cho Chúa, là Giám Mục, linh mục và tu sĩ để phục vụ Hội Thánh.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Ông Trưởng ban Thường trực Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ, trình bày sơ lược về Giáo xứ Phú thượng, và dâng lời tri ân đến Đức Giám mục Giáo phận, cùng với bó hoa tươi kèm món quà đậm tình quê, gói ghém tất cả tấm lòng con thảo kính dâng Đức Giám mục giáo phận.

Thánh lễ tạ ơn kết thúc vào lúc 8 giờ 05, trong lời ca tạ ơn mời gọi toàn thể cộng đoàn dấn thân ra đi làm chứng nhân tình yêu Chúa cho trần gian.

Sau đó, Đức Cha chụp hình với các em, dùng điểm tâm với quí cha, quí Soeur và HĐMV Giáo xứ.

Tiếp nối hành trình viếng thăm mục vụ, Đức Cha đến thăm Cộng Đoàn Dòng Thánh Phaolô Phú thượng, Trạm xá do quí soeurs phụ trách, và sau đó thăm viếng Cộng đoàn Mến Thánh Giá (Quy Nhơn) Phú Thượng, cùng hai giáo họ Lộc Hòa, Giáo họ Tùng Sơn để thỏa lòng mong đợi của đoàn con. Chuyến thăm mục vụ và Ban bí tích Thêm sức của vị Chủ Chăn giáo phận kết thúc vào lúc 10 giờ 30 ngày 03/7/2016.

Xin Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót tuôn đổ muôn phúc lộc của Ngài trên mỗi cộng đoàn và toàn thể Giáo phận chúng con!

BTT/GX Phú thượng & Minh Quang (hình ảnh)