Mùa Khai Giảng Năm Học Giáo Lý Mới 2024 – 2025 tại Giáo Phận Đà Nẵng

Vào nửa sau tháng 9 và đầu tháng 10, sau khi ổn định việc khai giảng năm học văn hóa tại các trường, các giáo xứ, giáo họ biệt lập trong Giáo phận Đà Nẵng đã long trọng tổ chức lễ khai giảng Giáo lý cho năm học 2024 – 2025. Hình ảnh đông đảo các em thiếu nhi hiện diện tại mỗi giáo xứ không chỉ thể hiện ý thức trách nhiệm của các học viên mà còn phản ánh sự quan tâm sâu sắc của phụ huynh, sự nhiệt thành dấn thân của các giáo lý viên, các sơ, các thầy, và nhất là sự chăm lo đặc biệt của các cha quản xứ đối với công cuộc giáo dục đức tin.

Tại nhiều giáo xứ, buổi lễ khai giảng mở đầu với phần chào cờ của các phong trào thiếu nhi như Hùng Tâm Dũng Chí và Thiếu Nhi Thánh Thể. Hình ảnh những lá cờ giương cao, kèm theo tiếng hát vang dội của bài ca đoàn kết và phục vụ, đã tạo nên một bầu không khí trang trọng, nghiêm túc. Các em thiếu nhi trong trang phục đồng phục với khăn quàng rực rỡ đã làm tăng thêm vẻ đẹp cho buổi lễ, khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm trong lòng mỗi học viên.

Trong buổi lễ khai giảng, trước sự chứng kiến của cộng đoàn, các giáo lý viên cũng đã long trọng tuyên hứa trung thành với ơn gọi dạy dỗ, hết lòng hướng dẫn các em theo gương Chúa Giêsu. Những lời tuyên xưng không chỉ là lời cam kết mà còn là lời cầu nguyện xin Chúa ban ơn giúp sức, để mỗi giáo lý viên luôn vững vàng trong hành trình phục vụ và giáo dục đức tin.

Tiếp theo đó, đại diện các em học cũng đã bày tỏ quyết tâm học tập trong năm học mới. Những lời hứa hẹn tuy đơn sơ nhưng chân thành của các em thể hiện rõ tinh thần học hỏi và sống đạo nhiệt thành. Đây là điểm nhấn quan trọng giúp các em ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm trong việc tìm hiểu và sống đức tin.

Bầu khí khai giảng đã diễn ra đồng loạt tại các giáo xứ trong toàn Giáo phận Đà Nẵng hứa hẹn một năm học mới đầy hiệu quả và ân sủng. Các giáo xứ cùng nhau hướng đến mục tiêu chung: đào tạo thế hệ trẻ vững mạnh trong đức tin và tinh thần phục vụ.

BTT/GP

Hình ảnh: Các giáo xứ cung cấp