Tiền oi thứ sáu tuần thánh 2016 và quỹ ơn gọi – Chúa nhật Chúa Chăn Chiên Lành

Trong sách Giáo lý cộng đồng, các điều răn Hội Thánh có ghi điều răn thứ 5 là: “GÓP CÔNG GÓP CỦA XÂY DỰNG HỘI THÁNH, TUỲ THEO KHẢ NĂNG CỦA MÌNH” (Lịch Công Giáo 2016, Giáo phận Đà Nẵng, phần Giáo lý Cộng đồng, câu 466). Thực hành giới răn đó, hằng năm vào một số ngày Chúa Nhật được quy định, giáo dân toàn giáo phận được mời gọi tham gia việc quyên góp đặc biệt cho các quỹ của Hội đồng Giám mục hoặc của giáo phận. Trong mùa Chay và Phục sinh năm nay, có 2 Chúa nhật được chỉ định cho việc quyên góp (qua tiền oi trong các cử hành): – Thứ Sáu tuần thánh dành cho quỹ bác ái xã hội của Hội Đồng Giám mục Việt Nam và cho Đất Thánh Giêrusalem; – Chúa Nhật thứ IV Mùa Phục Sinh: dành cho quỹ ơn gọi của giáo phận.

Sau đây là bảng tổng kết của Văn Phòng Toà Giám mục Đà Nẵng về 2 khoản quyên góp nói trên.

Quy-bac-ai-nam-2016_fix2

Quy-on-goi-nam-2016_Fix