Bổ Nhiệm Tân Giám Đốc Đền Thánh Đức Mẹ Lộ Đức

Đức Ông Olivier Ribadeau Dumas, linh mục thuộc giáo phận Paris, đã được bổ nhiệm làm tân Giám đốc Đền Thánh Đức Mẹ Lộ Đức và bắt đầu nhiệm vụ từ ngày 1 tháng 10 tới đây.

Cha Dumas nguyên là Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Pháp trong 6 năm qua, từ 2013 đến 2019, và kế nhiệm Cha André Cabes, Giám đốc Đền Thánh Lộ Đức trong 4 năm qua.

Từ trước đến nay, việc bổ nhiệm Giám Đốc Đền Thánh Đức Mẹ Lộ Đức thuộc thẩm quyền của Hội đồng Giám mục Pháp, nhưng nay việc bổ nhiệm này do Đức Cha Antoine Hérouard, Đại biểu của Tòa Thánh về Đền Thánh Đức Mẹ Lộ Đức. Đức Cha làm Giám mục Phụ tá giáo phận Lille và được Đức Thánh Cha bổ nhiệm vào nhiệm vụ này hồi tháng 6 năm nay, trước tình trạng khó khăn Đền thánh gặp phải. (La Croix 4-9-2019)

G. Trần Đức Anh, O.P. – Roma

Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu