Canh Tân Đời Sống Hôn Nhân, Một Chương Trình Cần Thiết Dành Cho Các Đôi Vợ Chồng

Qua 3 ngày tham dự, tôi thấy được rằng Giáo hội luôn có những thao thức, sáng kiến mục vụ để giúp cho các đôi vợ chồng sống trọn vẹn bí tích Hôn Nhân, sống đời vợ chồng có chất lượng và đạt được như ý Chúa và Giáo hội mong muốn”. Đây là  một chia sẻ của tham dự viên sau khi kết thúc khoá Canh tân Đời sống Hôn nhân (CTĐSH) 76 từ ngày 05 đến ngày 07 tháng 7 năm 2024 tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Đà Nẵng.

Trong 3 ngày tham dự khoá, các tham dự viên đã có cơ hội làm mới lại, khám phá và khắc sâu hơn dấu ấn Bí tích Hôn phối mà mình đã lãnh nhận. Các cập đôi đã được lắng nghe những kinh nghiệm sống động, thảo luận trao đổi trong tinh thần cởi mở, khơi dậy hâm nóng lại cảm xúc của thưở ban đầu vẫn còn đầy lưu luyến, làm sống động lại ơn gọi sống đời hôn nhân của chính mình. Ngoài những giờ chung, các cặp đôi còn có dịp riêng tư với nhau để tâm tình chia sẻ nhìn lại hành trình quá khứ, đối thoại cho trong hiện tại và quyết tâm xây dựng tương lai tốt đẹp cho đời sống hôn nhân tràn đầy ơn bí tích.

Chương trình 76 này đã được chuẩn bị và diễn ra rất chu đáo của các cập đôi tự nguyện dấn thân cho mục vụ gia đình, với sự tham gia sâu sát linh hướng của Cha Phaolô Nguyễn Hữu Trường Sơn và Cha Phêrô Nguyễn Duy Khiêm cùng sự đồng hành của Nữ tu Maria Phạm Thị Kim Ngọc.

Được biết Chương trình CTĐSHN du nhập từ Hoa Kỳ và phát triển rất mạnh mẽ tại Tổng giáo phận Sài Gòn do Trung tâm linh đạo I Nhã, Dòng Tên Việt Nam bảo trợ. Cho đến nay chương trình đã có mặt tại nhiều giáo phận trên toàn Việt Nam, như: Gia Lai, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Hà Nội và dự kiến các khoá tiếp theo như sau:

Khóa Canh Tân Đời Sống Hôn Nhân 77 tại Sài Gòn

Thời gian: 12-14/7/2024

Địa điểm: Tu Hội Bác Ái Cao Thái, Quận 9, TPHCM.

Khóa Canh Tân Đời Sống Hôn Nhân 81 tại Hà Nội

Thời gian: 22-24/11/2024

Địa điểm: Trung Tâm Mục Vụ – TGP Hà Nội.

Khóa Canh Tân Đời Sống Hôn Nhân 82 tại Hà Tĩnh

Thời gian: 29/11- 01/12/2024

Địa điểm: Giáo xứ Hòa Mỹ – Hà Tĩnh.

Chương trình dành cho các cặp Hôn Nhân không phân biệt độ tuổi, tôn giáo trên mọi miền đất nước Việt Nam.

Tin và hình Thánh lễ Tạ ơn kết thúc khoá: CTĐSHN 76

Giuse Trương Văn Thơm