Thông Báo TGM & Bản Kinh Cầu Nguyện Cùng Chân Phước An-Rê Phú Yên

Anrê Phú Yên là danh xưng được đặt cho vị Thầy Giảng 19 tuổi đã anh dũng lấy máu mình làm chứng cho đức tin trong thời kỳ sơ khai của công cuộc truyền giáo trên đất Việt vào ngày 26/7/1644 tại Phước Kiều, một họ đạo nhỏ bé thuộc địa giới được gọi là “Dinh Trấn Thanh Chiêm” (nay thuộc huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Anrê Phú Yên là vị Tử đạo tiên khởi được lưu danh trong lịch sử Giáo hội Việt Nam. Ngày 05/3/2000, tại quảng trường Đền Thánh Phêrô, Vatican, trong dịp đại Năm Thánh 2000 năm ơn cứu độ, Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolo II đã nâng Đấng đáng kính Anrê Phú Yên lên bậc Chân Phước theo thỉnh nguyện của 2 giáo phận Qui Nhơn (nơi sinh của Thầy Giảng) và giáo phận Đà Nẵng (nơi tử đạo của Thầy Giảng). Sau đó, tại 2 giáo phận đều thiết lập các Đền thánh để tôn kính Chân Phước; đồng thời Bản quyền của 2 giáo phận đã dọn những bản kinh được gọi là “Kinh Á Thánh Anrê Phú Yên – Thầy Giảng tử đạo” để dân Chúa cầu nguyện cùng Chân Phước Anrê Phú Yên.
Ngày 19/6/2018, nhân dịp khai mạc Năm Thánh tôn vinh các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân, giám mục giáo phận Đà Nẵng đã chuẩn ấn (Imprimatur)  bản kinh chính thức của Giáo phận Đà Nẵng (dựa trên bản kinh cũ của giáo phận Đà Nẵng với một số thay đổi câu chữ cần thiết), để cộng đoàn dân Chúa đọc, đặc biệt trong các dịp hành hương Năm Thánh tại Đền Thánh Phước Kiều. Website giáo phận xin đăng tải “Kinh cầu nguyện cùng Chân Phước Anrê Phú Yên” với sự chuẩn ấn của Bản quyền giáo phận.

Xem và tải file dưới dạng PDF Bản Kinh Cầu Nguyện Cùng Chân Phước Anrê Phú Yên

Xem và tải file dưới dạng PDF Thông Báo Của Tòa Giám Mục Giáo Phận Đà Nẵng