Thông Báo V/v Tạm Hoãn Thánh Lễ Cấp Giáo Phận Mừng Kính Thánh Giuse

(Số 01/T4.2021)

V/v. TẠM HOÃN THÁNH LỄ CẤP GIÁO PHẬN

MỪNG KÍNH THÁNH GIUSE LAO CÔNG TẠI NHÀ THỜ CHÍNH TÒA

Kính gửi: Quý Cha, quý Tu sĩ, Chủng sinh và Cộng đoàn Dân Chúa Giáo phận Đà Nẵng.

Kính thưa quý Cha và anh chị em!

Theo như chương trình dự kiến, Giáo phận sẽ tổ chức Thánh lễ cấp Giáo phận mừng kính Thánh Giuse lao công, nhân dịp Năm đặc biệt kính Thánh Giuse, tại tiền sảnh Nhà Thờ Chính Tòa, vào ngày 01 tháng 5 năm 2021.

Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nguy cơ tái bùng phát, và UBND Thành phố Đà Nẵng đã ra công văn số 2519/UBND-SYT, ký ngày 29 tháng 4 năm 2021, đề nghị “tạm dừng tổ chức các lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo …” có tập trung đông người.

Chính vì thế, để đảm bảo sức khỏe cho mọi người, cũng như góp phần cộng tác trong việc đẩy lùi dịch bệnh, Đức Giám mục Giáo phận đã quyết định tạm hoãn Thánh lễ cấp Giáo phận mừng kính Thánh Giuse lao công, tại Nhà thờ Chính Tòa, vào ngày 01 tháng 5 năm 2021 sắp đến.

Nhân đây, Tòa Giám Mục cũng yêu cầu quý anh chị em giáo dân tại các Giáo xứ, Giáo họ tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, như đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, v.v… trong những buổi cử hành phụng vụ.

Vậy văn phòng Tòa Giám mục xin được thông báo để quý Cha, quý Tu sĩ, Chủng sinh và cộng đoàn Dân Chúa Giáo phận được biết. Xin quý Cha và anh chị em đón nhận quyết định này trong tinh thần đức tin và đức ái Kitô giáo.

Xin quý Cha và anh chị em gia tăng lời cầu nguyện. Xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Thánh Giuse và Đức Trinh Nữ Maria gìn giữ mọi người trong bình an và ân sủng.

Đà Nẵng, ngày 29 tháng 4 năm 2021

Văn Phòng Tòa Giám Mục